jump to navigation

Đồng tiền của bất cứ quốc gia nào cũng đều có thể trở thành một ngoại tệ mạnh 30/03/2011

Posted by nguyencaodung in Phụ lục.
Tags: , , , , , , , , , , , , ,
trackback

Phụ lục

Đồng tiền của bất cứ quốc gia nào cũng đều có thể trở thành một ngoại tệ mạnh

Vấn đề lạm phát của một đất nước không cần phải phụ thuộc vào viêc đất nước đó có nhiều tài nguyên khoáng sản vàng, bạc,… hay không. Như Singapore, Nhật bản,…, tuy là một đất nước nhỏ, không có nhiều tài nguyên khoáng sản nhưng là một nước giàu có, họ ít khi bị thâm hụt ngân sách. Chính phủ họ không có/hiếm khi có ý nghĩ sẽ in tiền để bù đắp cho thâm hụt ngân sách. Chỉ cần không in tiền ra để tiêu xài– chỉ nội điều đó thôi cũng đã cứu giúp cho họ hạn chế và giảm được rất nhiều sự ảnh hưởng của lạm phát đối với nền kinh tế của đất nước họ rồi.

Đồng tiền của bất cứ một quốc gia nào, dù đất nước đó nhỏ hay lớn, cũng đều có thể trở thành một đồng tiền (ngoại tệ) mạnh, miễn rằng đồng tiền của đất nước đó chỉ được in ra đưa vào lưu thông chỉ với mục đích duy nhất là để TIỀN làm chức năng phương tiện trao đổi, giúp cho sự trao đổi mua bán hàng hoá, ngoài ra không được lợi dụng sử dụng nguồn tiền phát hành cho bất cứ mục đích nào khác.

Tiền phát hành ra chỉ nên được đưa vào lưu thông thông qua kênh cho các doanh nghiệp thương mại vay- để tiền thực hiện chức năng trao đổi hàng hoá, giúp cho sự mua bán, trao đổi hàng hoá của mọi người trong xã hội.

Không được lợi dụng dùng trực tiếp nguồn tiền phát hành để phát triển sản xuất, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, các công trình công cộng,… Mà cần phải dùng nguồn tiền gián tiếp (sau khi được đưa vào lưu thông từ các DNTM) để phát triển sản xuất, bù đắp cho ngân sách, đầu tư hạ tầng kỹ thuật, các công trình công cộng,…để luôn đảm bảo sự cân đối Tiền- Hàng, giữ vững và ổn định giá trị đồng tiền.

…… xem tiếp

Sách ‘Giải pháp mới cho vấn đề lạm phát’ nay đã được xuất bản, bạn vui lòng tìm đọc thêm chi tiết trong sách nhé.

Sách hiện đang có mặt tại hệ thống nhà sách Nguyễn Văn Cừ tại TP.HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước. Giá bán: 30.000 đồng.

biasach_giaiphapmoi_chovande_lamphat_2

Đây là một quyển sách hay và giải quyết triệt để bài toán lạm phát, và qua đó tạo ra được một nguồn vốn lưu động gần như không giới hạn cho các doanh nghiệp thương mại.

……

  • Sách xuất bản trên Amazon (phiên bản tiếng Anh)

  • Sách xuất bản trên Amazon (phiên bản tiếng Việt)

Chỉ cần tuân thủ theo cách thức đơn giản như vậy thôi là sẽ thành công, giá trị đồng tiền quốc gia sẽ được giữ vững, ổn định và sẽ trở thành đồng tiền (ngoại tệ) mạnh, có giá trị vững chắc không thua kém bất cứ đồng tiền nào khác trên thế giới. Không nhất thiết phải là đồng tiền của quốc gia lớn, có nhiều tài nguyên khoáng sản, thì mới có thể trở thành đồng tiền (ngoại tệ) mạnh được.

N.C.D

——————————

Xem thêm:

1.2. Vì sao có lạm phát : Chứng minh và xác định nguyên nhân cơ bản gây ra lạm phát là do việc in tiền ra để tiêu xài hoặc cho vay để tiêu xài.

2.4. Giải pháp mới cho tình trạng lạm phát : Giải pháp chiến lược dài hạn giải quyết dứt điểm lạm phát.

Nguồn tiền để đầu tư, tiêu xài và dòng chu chuyển của tiền tệ trong xã hội

– Cơ sở của tiền tệ: Tiền giấy bản vị hàng hóa chung và tiền giấy bất khả hoán

Cơ sở pháp lý cho việc đưa tiền vào lưu thông nhờ vào các doanh nghiệp thương mại

.

——————————

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

————————-

Bình luận»

No comments yet — be the first.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: