jump to navigation

Nguồn tiền để đầu tư, tiêu xài và dòng chu chuyển của tiền tệ trong xã hội 08/12/2011

Posted by nguyencaodung in Phụ lục.
Tags: , , , , , , ,
trackback

Phụ lục

Nguồn tiền để đầu tư, tiêu xài và dòng chu chuyển của tiền tệ trong xã hội

Để triệt tiêu lạm phát thì nguồn tiền để đầu tư và tiêu xài cần phải được lấy từ nguồn tiền thu nhập của xã hội, từ nguồn tiền thu được sau khi các doanh nghiệp bán được hàng hóa (hay dịch vụ) của mình cho các DNTM và cho xã hội. Nguồn tiền thu được này sau đó sẽ được các doanh nghiệp phân phối lại cho mọi người trong xã hội thông qua việc nộp thuế cho ngân sách, chi trả lương cho người lao động, phân chia lại thu nhập cho những người cùng hợp tác tạo ra sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, và chi tiêu tiếp tục cho quá trình tái sản xuất và đầu tư.

Không được lợi dụng dùng trực tiếp nguồn tiền phát hành để đầu tư, tiêu xài (hoặc để cho vay đầu tư, tiêu xài) để không gây ra sự mất cân đối Tiền- Hàng trong nền kinh tế để không gây ra lạm phát, không làm tổn hại đến túi tiền người tiêu dùng trong xã hội.

Tiền phát hành ra chỉ nên được đưa vào, bơm vào lưu thông thông qua kênh cho các DNTM vay để tiền giúp cho sự mua bán, trao đổi hàng hoá của mọi người trong xã hội, không gây ra lạm phát. Có được tiền, các DNTM sẽ mua hàng hoá và trả tiền ngay cho bất cứ ai có để bán cho mình, miễn là những hàng hoá đó có khả năng bán được, tiêu thụ được trên thị trường. Từ đó tiền được đưa vào lưu thông và bắt đầu lan ra khắp xã hội. Nguồn tiền này luôn đối ứng với giá trị khối lượng vật tư, hàng hóa mà các DNTM mua vào nên không gây ra lạm phát.

Sau khi bán được hàng hóa cho các DNTM và thu ngay được tiền,

…… xem tiếp

Sách ‘Giải pháp mới cho vấn đề lạm phát’ nay đã được xuất bản, bạn vui lòng tìm xem thêm chi tiết trong sách nhé.

Sách hiện đang có mặt tại hệ thống nhà sách Nguyễn Văn Cừ tại TP.HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước. Giá bán: 30.000 đồng.

biasach_giaiphapmoi_chovande_lamphat_2

Đây là một quyển sách hay và giải quyết triệt để bài toán lạm phát, và qua đó tạo ra được một nguồn vốn lưu động gần như không giới hạn cho các doanh nghiệp thương mại.

……

  • Sách xuất bản trên Amazon (phiên bản tiếng Anh)

  • Sách xuất bản trên Amazon (phiên bản tiếng Việt)

Nếu được dùng để mua sắm vật tư hàng hóa để đầu tư hoặc tiêu xài, thì tiền sẽ được quay về các DNTM. Tiền được quay về và thu lại tại các DNTM, nó kết thúc dòng chu chuyển của mình trong xã hội và chuẩn bị cho dòng chu chuyển tiếp theo nhờ vào các hoạt động mua bán không ngừng của các DNTM trong xã hội. Kế đó, khi các doanh nghiệp sản xuất tiếp tục bán được hàng hóa cho các DNTM thì tiền từ các DNTM sẽ được đưa trở lại vào lưu thông, xã hội sẽ tiếp tục có được nguồn tiền để đầu tư, tiêu xài. Và dòng chu chuyển của tiền tệ cứ thế thay phiên nhau tiếp diễn trong xã hội.

N.C.D

———————————

Xem thêm:

Dòng chuyển động của tiền tệ qua ngân hàng

1.2. Vì sao có lạm phát : Chứng minh và xác định nguyên nhân cơ bản gây ra lạm phát là do việc in tiền ra để tiêu xài hoặc cho vay để tiêu xài.

2.2- Phương án a: Đưa tiền vào lưu thông nhờ vào các DNTM

2.4- Giải pháp mới cho tình trạng lạm phát : Giải pháp chiến lược dài hạn giải quyết dứt điểm lạm phát.

– Cơ sở của tiền tệ: Tiền giấy bản vị hàng hóa chung và tiền giấy bất khả hoán

Cơ sở pháp lý cho việc đưa tiền vào lưu thông nhờ vào các doanh nghiệp thương mại

———————————

Tags: , , , , , , ,

.

Bình luận»

No comments yet — be the first.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: