jump to navigation

Đầu ra sản phẩm cho kinh tế trang trại 01/08/2010

Posted by nguyencaodung in Phụ lục.
Tags: , ,
trackback

Phụ lục

Đầu ra sản phẩm cho kinh tế trang trại*

.

Để tiếp sức cho nền kinh tế trang trại, theo tôi Chính phủ cần có được một chính sách giá cả và tiêu thụ để thu mua hỗ trợ giải quyết đầu ra cho kinh tế trang trại. Theo đó, Chính phủ cần xây dựng cho được một mạng lưới thương mại rộng khắp các vùng nông thôn để sẵn sàng mua và tiêu thụ hết tất cả các lọai nông sản do người nông dân sản xuất ra, đảm bảo cho họ có lãi và có được nguồn thu nhập ổn định. Đây cũng là một phương án kích cầu đầy hiệu quả cho thị trường nông thôn, tạo ra được một nguồn thu nhập bằng tiền một cách chính đáng cho những người nông dân. Nguồn vốn [vốn lưu động] mà các cơ sở thương mại có được là vay từ “nguồn tiền phát hành” của Ngân hàng Nhà nước.  Hệ thống mạng lưới thương mại này là để giúp cho sự tiêu thụ các sản phẩm do người dân làm ra vì vậy nó cần phải có được sự đồng tình ủng hộ và tham gia của người dân trong việc giải quyết vấn đề cuộc sống của chính họ.

…… xem tiếp

Sách ‘Giải pháp mới cho vấn đề lạm phát’ nay đã được xuất bản, bạn vui lòng tìm đọc thêm chi tiết trong sách nhé.

Sách hiện đang có mặt tại hệ thống nhà sách Nguyễn Văn Cừ tại TP.HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước. Giá bán: 30.000 đồng.

biasach_giaiphapmoi_chovande_lamphat_2

Đây là một quyển sách hay và giải quyết triệt để bài toán lạm phát, và qua đó tạo ra được một nguồn vốn lưu động gần như không giới hạn cho các doanh nghiệp thương mại.

……

  • Sách xuất bản trên Amazon (phiên bản tiếng Anh)

  • Sách xuất bản trên Amazon (phiên bản tiếng Việt)

Nông thôn là một thị trường rộng lớn chiếm 80% dân số cả nước nhưng tiềm lực này chưa được khai thác hết khả năng của nó. Khi có đầu ra cho sản phẩm và có nguồn thu nhập bằng tiền một cách đảm bảo, nông dân sẽ mua hàng hóa nông sản của nhau và mua những thứ khác mà mình cần. Chỉ cần họ mua nông sản của nhau cũng đã giúp tiêu thụ phần lớn nông sản do chính họ sản xuất ra. Như vậy lối ra để giải quyết phần lớn đầu ra cho nền kinh tế nông nghiệp nói chung, trong đó có các trang trại đã được mở ra. Họ cũng còn có được những thị trường khác là thị trường thành thị của những người sản xuất công nghiệp, dịch vụ và thị trường xuất khẩu.

Mua hết được tất cả các sản phẩm do người dân sản xuất ra, qua đó Chính phủ sẽ kiểm sóat được thị trường, nắm được tình hình cung-cầu cho từng lọai hàng hóa, từ đó đưa ra được các phương án sản xuất thích hợp tránh gây lãng phí, giữa sản xuất và tiêu dùng sẽ tìm được tiếng nói chung tương thích, tránh được tình trạng sản xuất quá dư cũng như quá thiếu hàng hóa. Đồng thời cố gắng không hạ giá mua nông sản của nông dân thấp hơn giá sàn được quy định cho từng lọai hàng nông sản. Chúng ta dùng chính sức của những người nông dân để giải quyết vấn đề cho chính họ, trong đó cần có được sự giúp đỡ của Chính phủ về chính sách thu mua, tiêu thụ và một chiến lược giá cả thích hợp, nếu các cơ sở thương mại bị lỗ thì sẽ được bù đắp từ quỹ dự phòng tài chính và quỹ bình ổn giá.

NGUYỄN CAO DŨNG

———————————–

* Bài viết này đã đăng trên báp SGGP- thứ tư, 13-10-1999. Nay nhận thấy vẫn còn mang tính thời sự, tôi đăng lại bài viết này, xin giới thiệu cùng các bạn, mong nhận được sự phản hồi và góp ý của các bạn.

.

———————————–

Xem thêm:

2.4. Giải pháp mới cho tình trạng lạm phát : Chuyển từ chế độ tiền giấy bất khả hoán hiện nay sang chế độ tiền giấy khả hoán bản vị hàng hóa chung. Thực hiện việc đưa tiền vào lưu thông nhờ vào các DNTM, qua đó tạo được vốn lưu động cho các DNTM và giải quyết dứt điểm lạm phát.

Cần thành lập Hiệp hội cho những người trồng lúa [Trang bên ngoài]

Cơ sở pháp lý cho việc đưa tiền vào lưu thông nhờ vào các doanh nghiệp thương mại

.

———————————–

Tags: , ,

.

BÌNH LUẬN- PHẢN HỒI

.

Bình luận»

1. Lee Hoan - 14/04/2011

Rất cán ơn !


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: